Bài báo được sao chép từ phiên bản thứ 07 của "Tin tức thể thao Trung Quốc" vào ngày 25 tháng 2, phóng viên Tian Jie.

 

  So với các dự án băng và tuyết khác, khúc côn cầu trên ICE là cuộc thi sớm nhất đối với Trung Quốc mới trên sân khấu quốc tế. Ngay từ năm 1956, Trung Quốc đã gửi một đội tham gia cuộc thi khúc côn cầu trên băng của Thế vận hội mùa đông Đại học Thế giới lần thứ 11 ở Ba Lan.

 

  Khúc côn cầu trên băng từ lâu đã được thừa hưởng trong khuôn viên trường.

 

Theo hồ sơ, vào năm 1926, Đại học Yanjing chuyển đến Yanyuan và Weiming Lake ngay lập tức được thiết lập như một sân băng, và có một quả bóng trang điểm cố định mỗi năm.

 

Vào tháng 1 năm 1929, nhóm Icemoral của Đại học Yanjing và nhóm Icemuration của Trường Hoa Kỳ cũng đã phát động một cuộc thi ở Weiming Lake, và trò chơi đã được cố định ngay lập tức trên bộ phim.

 

Năm 1930, "Hiệp hội Thể thao Đại học Peiping" được thành lập, trong đó Đại học Tsinghua, Đại học Yanjing, Trường trung học Huiwen, Trường Hoa Kỳ và Đại học Fu Jen đã tham gia "Giải vô địch khúc côn cầu trên băng chung của trường Peiping" tại trại Pháp ở trại Pháp ở trại ở Pháp tại Trại Pháp ở Dongjiaomin làn đường.

 

Khúc côn cầu trên băng tại Đại học Tsinghua đã được ra mắt vào đầu năm 1918, sử dụng sân băng tự nhiên được mô tả trong văn xuôi của Zhu Ziqing "Lotus Pond Moonlight".

 

  Old Qiu Xianglin, người đã tham gia vào tin tức trong hơn 40 năm, là thành viên của đội khúc côn cầu trên băng Qiqihar. Cá nhân anh đã trải nghiệm chiến thắng của đội khúc côn cầu trên băng của các nhà máy quân sự khác nhau để sử dụng thời gian còn lại để thực hành khúc côn cầu trên băng và chơi.

 

Sau khi nghỉ hưu, anh trở về quê hương "HEIE Daily" và bắt đầu chụp ảnh tin tức, từ đó nhận ra mong muốn thu âm khúc côn cầu trên băng của Trung Quốc với phim.

 

Từ "Giải đấu tình bạn khúc côn cầu băng Trung -Sino" được tổ chức tại Heihe năm 1958, lần đầu tiên Qiu Xianglin nhấn màn trập và ghi lại "thời kỳ trăng mật" của Trung Quốc và Liên Xô với một chiếc máy ảnh. Giải đấu tình bạn khúc côn cầu "Được tổ chức một lần nữa trong năm, các cháu của Qiu Xianglin một lần nữa sử dụng máy ảnh để chứng kiến ​​lịch sử. Qiu Xianglin giữ một bộ phim tiêu cực cho mỗi bức ảnh được chụp cho khúc côn cầu trên băng, đã tích lũy được hơn 100.000.

 

  "Mặc dù quan điểm hiện đại, việc chụp năm của năm thiếu kỹ năng, nhưng đó đều là lịch sử.

 

Qiu Xianglin tin rằng những bức ảnh không chỉ có báo chí và nghệ thuật của nó, mà quan trọng hơn, nó còn là một bằng chứng về lịch sử và bằng chứng của các tài liệu lịch sử.

 

"Lịch sử cần được tích hợp, nếu không nó sẽ bị chết đuối ở dòng sông dài và dần dần bị lãng quên.

 

Là một người khúc côn cầu trên băng, tôi sử dụng các bản ghi hình ảnh, thu thập, tích hợp và chỉnh sửa khúc côn cầu trên băng Trung Quốc. Tôi không đổ lỗi! "Qiu Xianglin đã sử dụng các hình ảnh lịch sử khúc côn cầu trên băng được chọn và quý giá của Trung Quốc để trình bày cho chúng tôi quá trình phát triển đường khúc côn cầu trên băng Trung Quốc và sự phát triển của núi và rừng.

 

  Năm 1981 là một năm khi các vận động viên thể thao được tích lũy ở nước tôi. Đội khúc côn cầu trên băng nam Trung Quốc do nhóm Ice Hools C của Thế giới tổ chức tại Capital Gymnasium đã giành được vận động

 

Có hai tin tức trong "Tin tức buổi tối Bắc Kinh" trước cuộc thi. Một là xe buýt có một điểm dừng "Baishiqiao", thuận tiện cho khán giả xem cuộc thi tại Sân vận động Thủ đô; lần thứ hai là CCTV sẽ phát sóng tại chỗ trong cuộc thi Đội Trung Quốc.

 

Mỗi khi đội Trung Quốc có thể chứa 18.000 người, đội Trung Quốc đã đầy đủ và rất khó để tìm một vé.

 

Vào thời điểm đó, đội khúc côn cầu trên băng Trung Quốc đã đối đầu với đối thủ với chiều cao trung bình trung bình 1,74 mét, với trọng lượng trung bình 10 kg. Đội tuyển Trung Quốc đã chơi tinh thần "Một người không sợ đau khổ, hai người không sợ chết" và đã thành công trong việc thăng chức.

 

"Daily's Daily" đã xuất bản bài báo của một nhà bình luận "Tìm hiểu tinh thần của đội khúc côn cầu trên băng Trung Quốc" và "Khúc côn cầu trên băng" đã đốt cháy sự nhiệt tình thể thao và niềm đam mê quốc gia của người dân Trung Quốc trong một thời gian.

 

  Cảnh này trong lịch sử các môn thể thao Trung Quốc không chỉ di chuyển khán giả tại hiện trường, mà còn đi ra đường để ăn mừng một cách tự nhiên, mà còn in sâu vào những ký ức của các vận động viên trên sân.

 

Wang Dajun là một thành viên của đội này.

 

  "Vào thời điểm đó, làm thế nào có thể có một tình trạng tốt như vậy bây giờ? Một bao tải đã được đóng gói trong một bao tải, một bao tải được đóng gói trên hành lý, hai gây mê đã được bó lại, và mọi người giao lại cho nhau cho tàu.

 

Sau khi đến cửa hàng mặt đất, hãy đến một hoặc hai giáo viên để chuẩn bị cỏ, và nệm mà họ mang lên.

 

Một đội thuê một lớp học ở trường, và đứng dậy ở sân băng lúc năm giờ sáng, vì mặt trời ló dạng.

 

Làm thế nào để tạo thành một phong cách ngoan cường? Không phải là như vậy! "Nói về các điều kiện đào tạo trong năm, Wang Dajun nói.

 

  Sự cống hiến và khám phá của nhiều thế hệ khúc côn cầu trên băng đã đặt ra một nền tảng văn hóa sâu sắc và sự tích lũy tâm linh cho đấu thầu thành công của Bắc Kinh cho Thế vận hội mùa đông năm 2022.

 

Với sự phát triển của "300 triệu người tham gia vào băng và tuyết", khúc côn cầu trên băng đã được phát triển rộng rãi ở vùng đất quê hương, và văn hóa khúc côn cầu trên băng ủng hộ "làm việc chăm chỉ cứng đầu" và "làm việc nhóm" cũng đã trở nên phổ biến.

 

Ngoài các khu vực khúc côn cầu trên băng truyền thống được đại diện bởi Heilongjiang, Bắc Kinh cũng đang tạo ra một danh thiếp kinh doanh thành phố mới của "khúc côn cầu trên băng". Với việc thực hiện chiến lược quốc gia và sự thâm nhập văn hóa của chiến lược quốc gia " Cũng trở thành lực lượng mới nổi của khúc côn cầu trên băng.

 

  Là những người Thâm Quyến sống trong khí hậu cận nhiệt đới quanh năm, họ tương đối lạ với bài tập băng.

 

Kể từ năm 2021, khi Câu lạc bộ khúc côn cầu trên băng Kunlun Hongxing định cư ở Longgang, khúc côn cầu trên băng bắt đầu nhanh chóng bước vào cuộc sống của người Thâm Quyến.

 

Trong khi nắm bắt được việc đào tạo và vận chuyển các vận động viên đội tuyển quốc gia, và đào tạo thanh niên, Thâm Quyến quyết tâm thành lập "Liên đoàn khúc côn cầu trên băng" của riêng mình và văn hóa khúc côn cầu trên băng bắt nguồn từ miền nam.

 

  Zhou Jiainy: Tôi đã biểu diễn tốt hơn dưới áp lực. Khi đội cần, tôi sẽ tiến tới Dream ở Thâm Quyến.

By 1

Vwin】 【ZoWin】 【KEONHACAI】 【BONG88】 【KUBET